Chat zalo

Cách đăng ký làm thẻ xanh covid để đi lại hợp pháp, không bị phạt.

Chính sách Nhà Nước sau khi giãn cách sẽ sử dụng thẻ vàng-xanh để cho người dân tham gia các hoạt động buôn bán, đi lại, làm việc. Ai không có Thẻ sẽ không được phép đi lại. Vì thế việc đăng ký rất quan trọng. Hôm nay, Xe nâng người Sơn Lâm sẽ hướng dẫn đăng kí một cách đơn giản nhanh chóng dễ hiểu nhất.

1 Thẻ xanh, thẻ vàng vaccine Covid-19 là gì?

Hiểu đơn giản nhất, thẻ vàng vaccine (vắc xin) covid 19 là dành cho ai tiêm một mũi vaccine. Thẻ xanh covid 19 dành cho người nào tiêm đủ 2 mũi vaccine. Sau khi giãn cách, những ai có thẻ xanh sẽ được tham gia thuận tiện hơn các hoạt động xã hội. Vì thế nếu bạn hiểu thẻ xanh covid là gì, được đi đâu, có tác dụng gì. Và biết cách làm đăng ký ở đâu nhanh hơn. Tức là bạn đã đi sớm hơn người khác 1 bước rồi đó.

thẻ xanh thẻ vàng vaccine vắc xin covid là gì
Thẻ vàng/xanh vắc xin covid là gì

2 Thẻ xanh, thẻ vàng vaccine covid 19 có tác dụng gì ?

Sau khi giải thích khái niệm thẻ xanh thẻ vàng covid là gì. Chúng ta hãy cùng xem có tác dụng gì nhé. Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, TP.HCM sẽ sử dụng thẻ vàng/xanh vaccine (vắc xin) Covid làm công cụ thống nhất và chủ yếu. Để kiểm soát các thành phần dân cư trong quá trình mở cửa phục hồi kinh tế. Hiểu đơn giản, sau giãn cách, bạn muốn đi đâu, phải xuất trình thẻ vàng/xanh. Vì thế cực kỳ quan trọng nếu bạn không sở hữu cho mình một thẻ xanh.

3 Thẻ xanh, thẻ vàng vaccine (vắc xin) covid 19 được đi đâu ? 

Bà Lê Thị Huỳnh Mai – Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cho biết. Lộ trình mở cửa, phục hồi kinh tế tại TPHCM bao gồm 3 giai đoạn. Bà giải thích khu vực thẻ vàng/xanh covid được đi đâu. Cụ thể như sau:

Trong đó giai đoạn 1: các cá nhân, lao động có thẻ xanh COVID có tác dụng được đi và tham gia các hoạt động. Trừ karaoke, vũ trường, quán bar, massage, dịch vụ ăn uống tại chỗ, hoạt động tại các khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại.

Cá nhân, lao động có thẻ vàng COVID, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có tác dụng được đi và tham gia một số lĩnh vực chỉ định. Hạn chế hơn so với việc có thẻ xanh. Riêng tổ chức có 100% lao động có thẻ được tham gia nhiều lĩnh vực (trừ những lĩnh vực kể trên).

Trong giai đoạn 2, TPHCM sẽ mở rộng các hoạt động được phép cho đối tượng có thẻ màu xanh tác dụng được đi và tham gia. Bao gồm các hoạt động tại: trung tâm thương mại, tập luyện thể dục thể thao. Hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, dịch vụ ăn uống có quy mô nhỏ. Đảm bảo giãn cách theo quy định (dưới 20 người).

Đến giai đoạn 3, TPHCM lên kế hoạch mở cửa tất cả các hoạt động của nền kinh tế. Đặc biệt, hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, massage. Bắt buộc người tham gia phải có thẻ màu màu xanh. Đến đây, bạn đã thấy tầm quan trọng chưa.

4 Cách đăng ký làm thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 lấy trên điện thoại

Bước 1. Tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử về điện thoại của mình theo đường link bên dưới.

Điện thoại không phải Iphone chọn nút này ⇒⇒: “Sổ Sức Khỏe Điện Tử dành cho Android”

Điện thoại Iphone chọn nút này ⇒⇒: “Sổ Sức Khỏe Điện Tử dành cho iOS”

Tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử về điện thoại của mình
Tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử về điện thoại của mình

Bước 2: Cách đăng ký làm, xem thẻ xanh thẻ vàng vaccine (vắc xin) Covid

Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng. Tiếp theo, bấm vào nút Đăng ký tài khoản. Điền thông tin: Họ tên, số điện thoại, mật khẩu. Lưu ý: Viết có dấu và hãy nhớ kỹ mật khẩu. Nếu quên rất khó để sửa sai. Bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký.

Cách đăng ký làm thẻ xanh thẻ vàng Covid 19 lấy trên điện thoại
Chọn Đăng Ký, điền thông tin trong Sổ Sức Khỏe Điện Tử

Bước 3: Cách đăng ký làm

Trong sổ sức khỏe điện tử, bạn chọn mục Cá Nhân. 

Cách đăng ký làm thẻ xanh, vàng Covid 19 lấy ở đâu trên điện thoại
Trong sổ sức khỏe điện tử, bạn chọn mục Cá Nhân

Tiếp theo, bạn chọn Thông tin cá nhân. Ở mục này, bạn hãy cố gắng điền hết thông tin mà Sổ sức khỏe điện tử yêu cầu. Nếu bạn không có Số thẻ Bảo hiểm ý tế (BHYT) để điền thông tin thì bỏ qua. Sau khi khai xong, bạn bấm Lưu.

<em>Chọn Thông tin cá nhân và điền đầy đủ các thông tin</em>
Chọn Thông tin cá nhân và điền đầy đủ các thông tin

Bước 4: Bạn vào lại mục Cá Nhân. Chọn “Chứng nhận ngừa Covid”.

thẻ xanh covid có tác dụng gì được đi đâu
Vào lại mục Cá Nhân. Chọn “Chứng nhận ngừa Covid”

Nếu bạn mới tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử về điện thoại. Thì cần khoảng thời gian từ 7 đến 14 ngày để hệ thống cập nhật dữ liệu. Vì thế khi bạn bấm vào chọn “Chứng nhận ngừa Covid”. Bạn sẽ thấy hiện ra “CHƯA TIÊM VẮC XIN”. Hãy chờ để cho hệ thống nhà nước cập nhật dữ liệu. Vì số lượng người tiêm không phải ít.

thẻ xanh covid có tác dụng gì được đi đâu
Chờ để cho hệ thống nhà nước cập nhật dữ liệuNguồn: https://lyoncoffee.com.vn/cach-dang-ky-lam-the-xanh-covid/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978905511